Danh Mục Sản Phẩm

Tìm kiếm :    Giá từ :    ~ Đến :  

global block blocknews

 Nổ bình hơi, một bé trai chết thảm

Nổ bình hơi, một bé trai chết thảm

(Dân trí) - Sau tiếng nổ kinh hoàng, mọi người túa ra thì kinh hoàng phát hiện chiếc bình hơi đã nổ tan tành, xung quanh nhiều mảnh thi thể của bé P. vương vãi dưới đường.

Xem tiếp...

Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở

Thứ hai - 03/06/2013 21:07
Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở

Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở

Trong dự thảo sửa Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất bỏ “sổ hồng” (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở). Theo Bộ Xây dựng, đề xuất này tránh chồng chéo với Luật Đất đai và thay vào đó chỉ cấp 1 loại “sổ đỏ”.

Ông Đỗ Đức Duy, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, trước đây, giấy tờ nhà đất gồm 2 loại: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), giấy chứng nhận sở hữu đất ở (sổ đỏ) bởi trong quy định giữa Luật Đất đai và Luật Nhà ở có sự trùng nhau.

Năm 2003, Luật Đất đai quy định cấp một giấy là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở và sở hữu tài sản gắn liền với đất. Năm 2005, Luật Nhà ở quy định có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Điều này dẫn tới tình trạng nhà trên đất có 2 loại giấy: “Sổ đỏ” về đất và “sổ hồng” về nhà.

Sẽ không còn 'sổ hồng' nhà ở, Tài chính - Bất động sản, so hong, Bo Xay dung, Luat Nha o, Luat Dat dai, giay chung nhan so huu dat o, quyen so huu dat, trung tam thuong mai,

“Bộ Xây dựng sửa Luật Nhà ở lần này nhằm mở rộng không chỉ cấp sổ đỏ cho tài sản trên đất, mà còn cấp cho tài sản trên đất khác như: Văn phòng, trung tâm thương mại...”, ông Duy nói.

Ông Trương Chí Kiên, Phó Tổng giám đốc Cty Cổ phần Him Lam Thủ đô cho rằng, việc sửa Luật Nhà ở lần này của Bộ Xây dựng nhằm tháo gỡ một phần khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) ở phân khúc văn phòng, trung tâm thương mại. “Trước đây, BĐS văn phòng, trung tâm thương mại muốn vay ngân hàng khó thế chấp bằng chính dự án vì chưa được cấp sổ đỏ”, ông Kiên nói.

Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, những “sổ hồng” đã cấp từ trước vẫn được sử dụng và có tính pháp lý. Sau này nếu có nhu cầu chuyển đổi thì sẽ cấp sổ mới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1288670

Sản Phẩm Top